Trường Đại học Duy Tân làm việc với Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Ngày 19/11/2021, Trường Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Yakabe Yoshinori, Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, GS. Chun Kyung Soo - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - KHXH, TS. Trần Văn Hùng và TS. Hoàng Thị Hường- Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - KHXH và Cán bộ, Giảng viên Khoa tiếng Nhật.

Trường Đại học Duy Tân nói chung và Trường Ngoại ngữ - KHXH nói riêng mong muốn có thêm cơ hội hợp tác với các tổ chức, công ty và các trường đại học Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như phương pháp giảng dạy, học bổng, phương tiện giảng dạy, tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, việc trao đổi văn hoá Việt - Nhật thông qua các sự kiện giao lưu văn hoá cũng được nhà trường đề xuất.

Ngài Yakabe trân trọng những ý kiến và đề xuất từ phía ĐH Duy Tân. Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản và Quỹ Japan Foundation sẽ có kế hoạch hợp tác trao đổi về giáo trình và văn hoá Nhật Bản. Bên cạnh đó, Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản sẽ thúc đẩy và tổ chức những chương trình trao đổi về giảng viên trong tương lai.

Ngoài ra, ông Yakabe bày tỏ sự quan tâm tới công tác đào tạo Tiếng Nhật và Tiếng Hàn tại ĐH Duy Tân do lượng khách của hai nước du lịch hàng năm đến Đà Nẵng ngày càng tăng và nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết Tiếng Nhật và Tiếng Hàn của các công ty, doanh nghiệp du lịch Nhật Bản đang đầu tư vào Đà Nẵng là rất lớn. Ngài Yakabe hy vọng mối quan hệ hợp tác với ĐH Duy Tân sẽ ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên.

TS. Nguyễn Hữu Phú đại diện ĐH Duy Tân gửi lời cảm ơn tới Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản vì buổi làm việc, đồng thời bày tỏ niềm tin vào mối quan hệ hợp tác giữa ĐH Duy Tân và Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.