Lưu truyền và kết nối, hướng tới 100 năm Việt Nhật - Dự án Opera " Công nữ Anio" 2024

Ngày 07/06/2024, Khoa Tiếng Nhật , Trường Đại học Duy Tân đã hân hạnh được đón tiếp Ngài Furukawa Naomasa - Tổng giám đốc doanh nghiệp Brain Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức dự án Opera " Công nữ Anio" 2024 .

Vở opera " Công nữ Anio" kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản đã được hoàn thành sau 3 năm chuẩn bị, sản xuất và được ra mắt buổi đầu tiên vào  ngày 22/09/2023 tại Hà Nội. Sau đó được công chiếu ở Hưng Yên, Tokyo, Nagasaki.

Link giới thiệu vở Opera: https://www.youtube.com/watch?v=apmLguUkK0w

Để lưu truyền và kết nối, hướng tới 100 năm Việt  Nhật  , vào ngày 23/07/2024 vở Opera " Công nữ Anio" dự kiến sẽ được tổ chức biểu diễn tại Khách sạn Mikazuki Đà Nẵng.

Ngài Furukawa Naomasa đã đến thăm và trao tặng 10 vé miễn phí xem vở oprera " Công nữ Anio" cho 10 sinh viên Khoa Tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc năm học 2023 - 2024. Đây thật sự là một món quà ý nghĩa, là cơ hội cho các DTUer của Khoa Tiếng Nhật hiểu rõ hơn về lịch sử giao lưu văn hoá, kinh tế của Việt Nam Nhật Bản.

Rất mong tương lai Khoa Tiếng Nhật, Đại học Duy Tân và Công ty Brain Việt Nam sẽ có cơ hội hợp tác trong nhiều sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam Nhật Bản.