ĐẠI HỌC TAMAGAWA- MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TOÀN DIỆN GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ TOKYO, NHẬT BẢN

1. Thông tin chung

Tên trường: Tamagawa University

Năm thành lập: 1929

Số lượng sinh viên: 6727 ( tháng 5 năm 2022)

Số lượng giảng viên: 323

Campus: 6-1-1 Tamagawa Gakuen, Machida, Tokyo

Website: https://www.tamagawa.jp/university/

Trường đại học Kamagawa không chỉ được biết đến với hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến đại học mà còn nổi tiếng với mạng lưới đối tác quốc tế toàn cầu với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà cùng đại diện trường Tamagawa University

II. Đặc điểm trường đại học Tamagawa

1. Lịch sử

Được thành lập bởi Kuniyoshi Obara- nhà cải cách giáo dục có ảnh hưởng của Nhật Bản. Khối trường Tamagawa bắt đầu từ những năm 1929 khi một học viện cùng tên được thành lập tại Tokyo . Học viện qua nhiều năm phát triển đã trở thành một tổ chức giáo dục toàn diện bao gồm Đại học Tamagawa và khối Tamagawa Gakuen từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông (lớp 12) được gọi là K-12 一貫教育」( giáo dục tích hợp K-12)

Với sứ mệnh  “Giáo dục toàn diện”  , kể từ khi thành lập, đại học Tamagawa luôn hướng đến mục tiêu “ Phát triển nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có học vấn chuyên sâu”.

1. Các khoa và cơ sở vật chất

Khuôn viên rộng 610.000 m2, bao gồm 8 khoa và 17 phòng ban, tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường.

Khoa

Chuyên ngành

- Giáo dục

- Giáo dục trẻ em

Văn học

- Ngôn ngữ Nhật

- Ngôn ngữ Anh

Kỹ thuật

- Công nghệ thông tin và truyền thông

- Khoa học máy tính

- Kỹ thuật thiết kế

Nông nghiệp

- Khoa học sản xuất nông nghiệp

- Khoa học môi trường nông nghiệp

- Khoa học môi trường thực phẩm

- Quản lý quốc tế

Nghệ thuật

- Nghệ thuật trình diễn

- Thiết kế truyền thông

- Giáo dục nghệ thuật

Du lịch

- Quản trị du lịch nhà hàng, khách sạn

Khoa học nghệ thuật

- Giáo dục khai phóng

( sự kết hợp của 4 lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật )

Để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu, trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Nhật Bản:

• Toà Hall 2014 bao gồm 7 tầng với gần 1 triệu đầu sách, phòng đọc, phòng học nhóm…

Toà Concert Hall 2016 nơi tổ chức các sự kiện âm nhạc, hoà tấu với 480 chỗ ngồi

Toà Stream Hall 2019 khu vực chế tạo các sản phẩm về  nông nghiệp, công nghiệp, AI, robot

Toà Consilience Hall 2020 – Nơi tổng hợp tri thức. Đây là nơi diễn ra các buổi workshop, quay phim, thí nghiệm,

• Bên cạnh đó trường có các Viện khoa học não, khoa học lượng tử,  các trung tâm nghiên cứu Nấm học ứng dụng,  Robot và AI.

Trường đại học Tamagawa có các chương trình liên kết, Intership với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Washington, Đại học Colombia ( Mỹ), Đại học Melbourne ( Úc), Đại học Hương Cảng ( Đài loan).,,,,,

Bên cạnh đó, trường có 31 hội thể thao, 23 hội văn hoá và 54 câu lạc bộ ( bóng chuyền, esport, tenis, bóng rổ, ….. )

III. Kết

Với lịch sử giáo dục lâu đời, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường đại học Tamagawa thực sự là một môi trường học tập toàn diện cho sinh viên theo học tại đây.